โรงเรียนบูรณาการคอมพิวเตอร์ (ICT School ) เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนคอมพิวเตอร์และโรบอท มากว่า 19 ปี ซึ่งวัตถุประสงค์ของโรงเรียนก็เพื่อพัฒนานักเรียนให้ก้าวทันต่อเทคโนโลยี ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และเพื่อให้สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ต่อชีวิตประจำวันให้มีประสิทธิภาพ โดยการเรียนการสอนจะเรียนผ่าน Activities ที่นักเรียนสนใจ เพื่อสร้างแรงกระตุ้นในการเรียนรู้ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

กิจกรรมอีกอย่างที่เราได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องคือ การสร้างหุ่นยนต์เลโก้ให้เคลื่อนไหว ผ่านโปรแกรมควบคุมที่เข้าใจได้ง่าย เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นเพื่อให้นักเรียนได้พัฒนาในด้านของความคิด วิเคราะห์ การแก้ปัญหา การคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และเป็นการเพิ่มทักษะในด้านวิศวกรรม สำหรับนักเรียนที่มีความสนใจที่จะศึกษาต่อในด้านนี้ เพราะในการเรียนการสอนนั้นนักเรียนต้องคิดริเริ่มการสร้างหุ่นและเขียนโปรแกรมการทำงานด้วยตัวเอง